PRP at 3A CENTER

โอ้โหววววววววว หายไปนานม๊ากกกกกกกกกับ blog ช่วงนี้นุ่นค่อนข้างยุ่งเลยค่า มีเรียนด้วย ทำงานด้วย สอบด้วย (ไว้เดี๋ยวจะมาเล่าถึงความบ๊งของป.โทที่นุ่นเรียน) ซึ่งหน้าตอนนี้คืออย่างโทรม!

ผิวตอนนี้ มีสิวฮอร์โมนขึ้นประปราย สิวเครียดก็มา เป็นรอยเบาๆกรุบๆ หน้ามันอีก ขนาดใช้แบบ moisturizer คุมมัน กับคุชชั่นคุมมันแล้วนะ นั่งๆเรียนอยู่ ก็ไปเห็นเพื่อนชาวจีน หน้าอย่างใส นุ่นเลยแบบ ไม่ได้แล้วนะ! ต้องบำรุงหน้าแล้ว!!

ซึ่งงงงงงง มันได้จังหวะกับที่ทาง 3A Center ผู้ใหญ่ใจดี เค้าเป็นคนสปอนให้นุ่นมาทำคอร์สบำรุงหน้าที่นี่ค่า ขอบพระคุณนะคะ เลิฟ ❤

พื้นที่สะอาดมาก แล้วก็มีบริการน้ำดื่มด้วย

ที่นี่มีบริการหลากหลายเลยนะคะ ดูได้เล้ยย

เราอ่ะ อยากทดลองทำ PRP หรือที่เรียกว่า คอร์สฟื้นฟูผิวหน้าด้วยเกล็ดเลือดเข้มข้น แต่ว่าเวลาเราไม่พอ มีนัดกับเพื่อนต่อ T T เลยขอมาลองทำเมโสหน้าใสก่อน แต่จะขอใช้เครื่องเดียวกับ PRP ทำค่า

พอตกลงเรื่องคอร์สไรงี้ได้ ก็รอคุณหมอเพื่อรับคำปรึกษาค่า (จริงๆที่นี่มาปรึกษาเรื่องทำจมูก หรือศัลยกรรมอื่นๆงี้ได้ฟรีนะคะ คุณหมอใจดีม๊ากกกก)

What is PRP?

คือเทคนิคในการนำเลือดของเราเอง มาปั่น เอาส่วนที่ดี ที่มีสาร Growth Factor ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดหลุมสิว มาฉีดเข้าผิวของเรา ซึ่งดีแน่นอน เพราะว่ามันไม่มีสารแปลกปลอมเนอะ เรียกง่ายๆว่า เราฟื้นฟูผิวหน้าด้วยเกล็ดเลือดตัวเองนั่นเอง ซึ่งเจ้า PRP นี่ย่อมาจาก Platelet-rich plasma (PRP) ต้องน้องจะมีความเข้นข้นของเกล็ดเลือดเป็น 3-8 เท่าของระดับเกล็ดเลือดปกติค่ะ

การทำ PRP เนี่ย ทางเจ้าหน้าที่แนะนำว่า ก่อนจะทำต้องดูแลร่างกายตัวเองก่อนนะคะ อย่างน้อยก่อนทำ 3 วัน อัดวิตามิน อัดน้ำผลไม้ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอเนอะ เพื่อให้เลือดของเรามันดีที่สุดค่า

แต่ๆๆๆ! ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำได้น้า บุคคลดังต่อไปนี้ไม่สามารถรับบริการได้ค่า

 • มะเร็งผิวหนัง รวมถึงมีประวัติเคยเป็น เช่น squamous cell carcinoma, basal cell carcinoma และ melanoma เป็นต้น 
 • ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย chemotherapy และ steroid
 • โรคทางผิวหนังอื่น ๆผู้ที่ได้รับ anticoagulation, aspirin หรือ ได้รับ anti-platelet อื่น ๆ
 • ผู้ที่มีความผิดปกติของระบบเลือดและเกร็ดเลือด
 • ผู้ที่มีภาวะติดเชื้อรุนแรง
 • ผู้ที่เป็นโรคตับ 
 • ผู้ที่มีโรคทางภูมิคุ้มกันต่อตนเอง (autoimmune) 
 • ผู้ที่รับประทานวิตามินอี หรือสารที่ทำให้เลือดไม่แข็งตัว

สำหรับนุ่น เดือนที่แล้วนุ่นทำ เลเซอร์ fine scan ไป ก็เว้นระยะไปประมาณ 1 เดือน เพื่อให้ผิวฟื้นฟูพร้อมทำหน้าได้นะคะ อันนี้ปรึกษาคุณหมอแย้วว

letsssss gooo

อันดับแรก ไม่ว่าจะทำ PRP หรือทำ เมโสหน้าใส ก็ต้องล้างหน้า/เช็ดทำความสะอาดหน้าก่อนนะคะ

จะเริ่มแล้ว ตื่นเต้นน

ซึ่งนุ่นบอกกับพี่เจ้าหน้าที่ว่า ขอไม่ลบคิ้วได้มั้ยคะ แต่พี่พนักงานก็บอกว่า ตอนทำ ยังไงมันก็โดนคิ้ว แต่ไม่ต้องกังวลเพราะ ทางโรงพยาบาลมีดินสอเขียนคิ้วให้ น่ารักเวอร์5555555555555555555555555555

ทำความสะอาดหน้าเสร็จแล้ว ต่อไปก็ทายาชาค่า (เนื่องจากเครื่องที่จะผลักวิตามิน/เกล็ดเลือดเข้าผิว มันเป็นแบบหัวเข็ม 9 เข็ม เพราะฉะนั้น เจ็บแน่นอน) ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วก็พี่พนักงานมานวดหน้าเพื่อให้ยาชามันซึมเข้าผิวอีก 10 นาทีค่า

ระหว่างรอยาชา ก็คือเม้าท์กับพี่พนักงาน55555555555555555 งงมาก หนูอยากทำจมูกมากแม่ ทางพี่เค้าแนะนำดีนะคะ

พอยาชาเสร็จแล้วทุกอย่าง คุณหมอก็จะมาทำการยิงเมโสให้เราค่า

รูปข้างล่างคือเครื่องและหัวยิงนะคะ โดยที่ตัวยิงเนี่ยเป็น Muti injector มี 9 หัว ทำให้เกล็ดเลือด หรือพวกวิตามินเข้าถึงผิวได้แบบสม่ำเสมอนะคะ ตัวเข็มก็จะมีขนาด 1.2 กับ 1.5 สำหรับคนไม่เคยทำ คุณหมอจะเลือกแบบ 1.2 ให้ค่า จะได้ไม่เจ็บ

เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆค่า
อันนี้เป็นหัวเข็มนะคะ

จุดแรกไม่เจ็บ (ยิ้มกรุบ)

จุดสอง มันมาแล้วโว้ย 5555555555555555555555555 แต่ทนได้นะ แต่คือวิตามินที่ผลักเข้าผิวอ่ะ นางร้อน นี่เลยรู้สึกเจ็บ แต่ถ้าเป็นทำ PRP มันจะไม่เจ็บหรือร้อนนะคะ เราพูดเลยว่าเราทนได้ แต่คุณหมอบอก ซับน้ำตาหน่อยลูก

จังหวะนี้ก็คือ พี่บี พีระพัฒน์คือต้องมาแล้วนะ คืองงมากว่าไม่รู้ว่าน้ำตามันไหลมาจากจุดไหน 5555555555555555555555555555555

ระหว่างทำมันก็จะมีเลือดออกหน่อยๆนะคะ แต่ no worry เพราะว่าเดี๋ยวมันก็หายไปหลังจากทำเสร็จนะคะ รอยต่างๆจะยุบในเวลาประมาณ 1-2 วันค่า

warninnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnng รูปมีเลือดเด้อ ใครไหวดูได้ ใครไม่ไหวข้ามอย่างเร็ว

ทำเสร็จทั่วหน้า คุณพี่พนักงานก็มานวดหน้า และทายาให้ (ขอบคุณค่า)

นวดๆๆๆ
อันนี้ให้สังเหตุที่หน้านะคะ ว่ามันจะมีพวกรอยเข็มหลังทำค่า

เสร็จแล้วก็กลับบ้านได้ จบปึ้ง

หลังจากทำแล้ว ห้ามล้างหน้าเป็นเวลา 12 ช.ม.นะคะ และหากรู้สึกว่าหน้ายังระคายเคืองอยู่ งดใช้ครีมบำรุงที่แบบแรงๆ มีแอลไรงี้ ไม่เอานะ แต่กันแดด สามารถทาได้ปกติค่า

อันนี้ขอแปะภาพก่อนทำและหลังทำนะคะ (ออกตัวแรงๆๆๆๆๆๆว่าเป็นคนแก้มชมพูอยู่แล้ว กับฤทธิ์ยาชาที่ทำให้หน้าแดง ไม่ได้มีการแพ้หรือระคายเคืองอะไรเน้อ) รูป before after นุ่นไม่แต่งสี หรือปรับสว่างเลยนะคะ อยากให้เห็นแบบ real ที่สุด

ก่อนทำ
หลังทำ จะเห็นได้ว่ามีรอยเข็มค่า แต่มันก็จะดูใสขึ้นมาน้า

รูปด้านล่างคือหลังจากผ่านไป 1 คืนนะคะ (คุณหมอแจ้งว่าห้ามล้างหน้าเป็นเวลา 12 ชม น้า และต้องขอภัยในความปกเสื้อด้วย 55555555555555 คือตื่นมาก็ถ่ายเลยง่ะ) แต่วันเดียวรอยก็หายแล้ววว

Whats good

 1. ข้อดีอันดับแรกของการมาทำที่โรงพยาบาลคือ คุณหมอเป็นคนทำทุกเคสค่ะ และคุณหมอคือเป็นมืออาชีพมาก ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยนะคะ
 2. เมโสหน้าใสของที่นี่ เค้าจะช่วยเรื่องทำให้หน้าใสขึ้น (วิตามินซี) ทำให้หน้าไม่มัน เพิ่มความกระจ่างใส และมีสารที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดฝ้าด้วยนะคะ
 3. การทำ PRP ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมมันตื้นขึ้น สร้างคอลลาเจนฟื้นฟูผิวให้หน้าใส ดูอ่อนกว่าวัยไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้หรืออะไรเลยน้า

ผิวดือละจะทำไรก็ได้ คิกค้าก

Map

นุ่นมาจากแอร์พอร์ตลิ้งพญาไทนะคะ นั่งชิลๆมาลงที่สุวรรณภูมิก็ได้ หรือจะลงที่ลาดกระบังก็ได้ (รู้สึกว่าลงลาดกระบังจะใกล้กว่า) แล้วก็ต่อแท๊กซี่ บอกว่ามาโรงพยาบาลจุฬารัตน์9แอร์พอร์ต ตรงกิ่งแก้ว ราคาจะประมาณ 70-100 บาทค่า

More information

Web Site : http://www.chularat-cac.com
Facebook : http://www.facebook.com/3acenters
Line@: 3ACENTER

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s